Thang máy Đức Anh tổ chức du xuân - lễ chùa đầu năm Mậu Tuất 2018.

Lễ chùa xin lộc đầu năm từ lâu đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Chào xuân Mậu Tuất 2018, ngày 10/03/2018(tức ngày 23/01/2018 âm lịch), BCH Công đoàn Công ty TNHH Thang máy Đức Anh đã tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân, cầu an tại quần thể di tích danh thắng cảnh tỉnh Quảng Ninh. Thành phố với những ngôi đền, chùa linh thiêng mang đậm dấu ấn và nét văn hóa lịch sử Việt Nam.

6h sáng tất cả cán bộ nhân viên công ty đã có mặt để chuẩn bị cho chuyến đi. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là khu di tích đền Cửa Ông thuộc địa phận phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh(Nơi thờ Đức Ông Đệ Tam Trần Quốc Tảng . Sở dĩ Ông có tên gọi Đức Ông Đệ Tam là vì Ông là con trai thứ 3 của Đức Thánh Trần . Người có công lớn đánh đổi giặc ngoại xâm bảo vệ bờ cõi). Cán bộ nhân viên thang máy Đức Anh đã đến thăm và làm lễ tại đền.

Giám đốc thắp hương ở đền Thánh Mẫu & đền Cửa Ông Trần Quốc Tảng.

Sau đó, đoàn di chuyển về cung mẫu trong quần thể di tích đền Cửa Ông để bái yết Tam Toà Thánh Mẫu và Công Đồng Tứ Phủ. Lễ Mẫu xong, đoàn di chuyển 2km theo hướng Chùa Cái Bầu để về Bái Yết tại Đền Cặp Tiên nơi thờ Tiên Cô Cửa Suốt (Cô là Cháu của Đức Thánh Trần cũng là người có công trong việc đánh giặc ngoại xâm bảo vệ bờ cõi). Tiếp đến, đoàn di chuyển về Chùa Cái Bầu để lễ Phật.

Tập thể CBNV công ty Đức Anh tại chùa cái Bầu(thiền viện trúc lâm giác tâm)

Đoàn cũng có thời gian nghỉ ngơi ngắn và theo tiến trình, đoàn tiếp tục di chuyển về Uông Bí - nơi có chùa Ba Vàng để Lễ Phật. Chùa Ba Vàng tọa lạc phía Tây TP Uông Bí thuộc tỉnh Quảng Ninh. Chùa nằm trên lưng chừng núi Thành Đẳng với độ cao so với mực nước biển là 340 m. Ngôi chùa này có thể coi là điểm đến tâm linh thu hút khách thăm quan, du lịch nhất miền Bắc.

Trong đời sống tâm linh của người Việt, Đền - Chùa vốn là một nơi rất linh thiêng và tôn kính. Người ta đi lễ Chùa không chỉ để cầu may, tìm sự bình an thanh thản mà còn là thời khắc chúng ta tìm về cội nguồn dân tộc. Đây là khoảnh khắc con người ta bỏ lại hết những lo toan và bộn bề của cuộc sống mưu sinh, để hoà mình vào không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng và làm lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản. Đi lễ chùa đầu năm là một việc làm không thể thiếu đối với người dân Việt Nam.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại chùa Ba Vàng:

 

Tuy trong một tập thể nhưng mỗi người đến Chùa đều có những mục đích khác nhau: Người cầu tài, người cầu lộc, người cầu bình an, sức khoẻ cho bản thân và gia đình…Nhưng sau cái riêng đó, ai ai cũng cầu một điều chung, đó chính là: cầu chúc cho công ty TNHH Thang máy Đức Anh ngày một vững mạnh, phát triển và đoàn kết. Ai đi chùa cũng tin tưởng vào năm mới tốt đẹp với những lời khấn nguyện thành tâm sẽ đến với đấng linh thiêng.

 

Đây không chỉ là chuyến đi mang tính chất tâm linh mà nó còn là chất keo dính gắn kết tình đoàn kết, gắn bó và là kỷ niệm đẹp khó quên của tập thể cán bộ nhân viên trong công ty TNHH thang máy Đức Anh.

Đăng Ngày : 12/3/2018 | Lượt Xem : 1577
Có thể bạn quan tâm :
© 2015 Thang Máy Đức Anh
02253.518.163